Lý do để thực hiện các động tác toàn thân thay vì tập trung một chỗ
2021-07-23 08:03:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/04/18/ly-do-de-thuc-hien-cac-dong-tac-toan-than-thay-vi-tap-trung-mot-cho-110459.jpg
Một thân hình mạnh mẽ và cân đối luôn là đích đến của người tập thể hình. Chính vì vậy, những bài tập giúp cả cơ thể vận động và tập luyện luôn rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 3 lý do để bạn nên lựa chọn các động tác tập luyện cho toàn thân.

Lý do 1: Giúp cho cơ thể phát triển cân đối

Khi thực hiện các động tác như chống đẩy, hít xà, xuống tấn, nhảy cao chữ X thì rất nhiều nhóm cơ được tập luyện đồng thời. Bạn đừng nghĩ cơ thể là những phần tách biệt mà hãy xem nó là một khối cơ thống nhất, có lên quan đến nhau mật thiết. Ví dụ khi thực hiện động tác chống đẩy tức là bạn đang tập luyện cho cả cơ ngực, cơ vai, cơ xô và bắp tay sau.

Lý do 2: Giúp bạn tiết kiệm thời gia

bodybuilder_workouts-1843

 

Với việc kết hợp nhiều nhóm cơ đồng thời trong một bài tập bạn sẽ không phải chia nhỏ buổi tập thành những bài tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ. Ví như bạn phải thực hiện hai bài tập cho cơ vai và cơ bụng (vốn là hai nhóm cơ không liên quan) thì bạn có thể kết hợp chúng trong bài tập hít xà đơn kết hợp gập bụng.

Lý do 3: Giúp cơ thể phục hồi hiệu quả

make-the-most-of-your-rest-days_graphics-3-1843

 

Để tránh việc bạn sa đà tập luyện cho một nhóm cơ yêu thích và để đưa đến kiệt sức, quá tải nhóm cơ đó, hãy tập cho toàn bộ cơ thể. Việc tập luyện như vậy giúp cơ thể có thời gian phục hồi và phát triển bình thường. Rất nhiều trường hợp bạn cứ tập cơ bụng rất nhiều mà không quan tâm các nhóm cơ kia thì chắc chắn sau 1 tuần, bạn sẽ không thể tập nổi vì cơ bụng đã quá tải.

Có thể bạn quan tâm: Các bài tập giúp bạn tập luyện toàn cơ thể hiệu quả

| 08:03, ngày 23/07/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội