Lý do ăn no gây buồn ngủ theo khoa học
Nhiều người thường cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn no và không thể làm được điều gì khác, dưới đây chính là nguyên nhân.

"Căng cơ bụng chùng cơ mắt" là câu nói vui về hiện tượng buồn ngủ sau khi ăn no. Trên thực tế điều này thực sự có cơ sở khoa học.

Empty

 

Theo tiến sĩ Tomonori Kishino, giáo sư khoa học sức khỏe tại Đại học Kyorin (Nhật Bản) nguyên nhân chính của tình trạng này xuất phát từ hoạt động của hệ tiêu hóa và bộ não khiến cơ thể đốt rất nhiều calo.

Sau khi ăn, cơ thể sẽ hoạt động nhiều ở hệ tiêu hóa. Cơ thể sẽ đưa nhiều máu hơn tới các cơ quan làm nhiệm vụ tiêu hóa để kích thích chúng hoạt động xử lí thức ăn.

Chính vì vậy, lượng máu tới não bị giảm và sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, không muốn làm gì.

Empty

 

Cũng theo tiến sĩ Tomonori Kishino khi ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột đơn giản như cơm trắng, mỳ ống hoặc đồ ngọt, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn.

Lý do là bởi khi lượng đường tăng đột biến trong máu sẽ kích thích một loại Hormone khác trong não bộ là serotonin và melatonin trực tiếp gây ra cảm giác buồn ngủ.

Việc buồn ngủ sau ăn thường đi kèm là tình trạng tích lũy mỡ thừa do cơ thể ít sử dụng năng lượng.

Để tránh tình trạng buồn ngủ sau ăn, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng một chế độ ăn nhiều xơ và protein từ thịt, ít tinh bột.

Điều này không chỉ giúp bạn đỡ buồn ngủ sau ăn, mà còn có tác dụng giảm bớt tình trạng tăng cân không kiểm soát.

| 08:44, ngày 29/10/2020
Từ khóa:
bình luận
  • Tập thể hình Có phải tất cả đàn ông đều thích xem phim 18+? Không thể nói tất cả mọi người đàn ông đều thích xem phim người lớn, tất cả những người xem phim này đều có động cơ giống nhau, cũng không nên vơ tất cả những người từng xem phim 18+ vào một loại.
  • Tập thể hình Tổ hợp động tác tập toàn thân với tạ Landmine Landmine là một thanh tạ được gắn cố định một đầu sao cho đầu kia có thể di chuyển tự do theo hầu hết mọi hướng, đầu còn lại thường được thiết kế để lắp vừa các loại đĩa tạ. tập thể hình xin giới thiệu 5 động tác cơ bản giúp bạn tập luyện hiệu quả với dụng cụ này.
  • Tập thể hình Lý do bạn chọn Kickboxing là bộ môn thay thế hoàn hảo Kickboxing là môn thể thao thời thượng kết hợp các yếu tố quyền anh, võ thuật, thể dục nhịp điệu giúp người tập rèn luyện sức khoẻ tim mạch và sự săn chắc da. Nó luôn tạo cảm giác mới mẻ và không khiến ta cảm thấy nhàm chán với những bài tập quen thuộc.

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội