Luyện tập vào lúc nào là hiệu quả nhất?
Tập tạ vào lúc nào ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả luyện tập của mỗi người. Một người muốn những bài luyện tập của mình được hoàn thành tốt không thể thiếu điều này được. Tập vào lúc nào có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh cơ, chất lượng, tâm lý…

Có rất nhiều yếu tố mà bạn có thể lựa chọn buổi tập phù hợp cho bạn. Sau đây là một số yếu tố sinh học, thời gian mà bạn có thể xác định bạn ở mục nào để có thời điểm đến phòng tạ hợp lý nhất.

cmt4-0906-0808

 

Có một số người ngủ sớm dậy sớm với tinh thần sảng khoái và trần đầy năng lượng. Một số người có thói quen thức khuya dậy muộn. Cho nên nếu bạn là người dậy sớm thì buổi sáng là thời điểm bạn nên đến phòng tập. Còn nếu bạn là người thức khuya dậy muộn thì thời gian tốt nhất để bạn tập là buổi chiều.

Buổi sáng: Thời gian tốt nhất cho xây dựng cơ bắp bởi vì testosterone là rất quan trọng trong tổng hợp protein và cho xây dựng lại sợi cơ bị hư hại trong trọng lượng tập luyện. Ngoài ra sự tập trung tinh thần cao hơn , có thể kết nối tâm cơ bắp lớn hơn và hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện cơ bắp.

– Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ?

Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế.

cmm1-0836-0808

 

>> Testosterone là vào giờ cao điểm hàng ngày.

>>Sự tỉnh táo về tinh thần đạt đến đỉnh điểm vào cuối buổi sáng.

>>Bộ nhớ hoạt động tốt nhất.

>>Nhiệt độ cơ thể vẫn còn thấp.

Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ?

Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế.Tập thể hình buổi sáng làm tăng nồng độ serotonin (Serotonin thấp đã được chứng minh có liên quan đến trầm cảm).

Buổi chiều: Thời gian tốt nhất cho sự chịu đau của bạn, thời gian nhiệt độ cao nhất (các nhà khoa học thể thao nói rằng hiệu suất tập thể dục là có liên quan chặt chẽ với nhiệt độ cơ thể).

>> Khả năng chịu đau là cao nhất.

>> Năng lượng thấp khoảng giữa trưa.

>> Cuối buổi chiều, adrenalin và nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng.

>> Cuối buổi chiều, có một khoảng thời gian tối ưu của tinh thần / vật lý cân bằng các chức năng.

Sự cân bằng tốt giữa tất cả các vấn đề được thảo luận trong cả hai phần sáng và tối.

ddcc4-1057-0808

 

Buổi tối: Thời gian tốt nhất cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất. Đây là thời gian trong ngày khi cơ thể đang trong tình trạng cao điểm của hoạt động thể chất.

>> Sức chịu đựng, nhiệt độ cơ thể tại một thời điểm.

>>Hiệu suất là tốt nhất.

>>Tính linh hoạt và sức mạnh lớn nhất.

>>Tập trung tinh thần đang suy yếu.

Nếu tập luyện quá muộn, điều này có thể ảnh hưởng đến bạn thời gian tự nhiên của cơ thể có thể làm bạn khó ngủ khi về nhà. Thời điểm này có thể rất hợp với những người công việc bận rộn.

Căn cứ vào cả những nhận xét rõ ràng hơn và từ các thông tin nhịp sinh học, tôi sẽ khuyên trọng lượng đào tạo vào buổi chiều sẽ là tốt nhất. Nó có một sự cân bằng tốt đẹp của tất cả các vấn đề được trình bày trên.

| 11:41, ngày 25/01/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội