Lợi ích bất ngờ nhờ ăn dưa hấu sau khi tập gym
2022-07-27 09:59:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/dangquantoan/2022/07/27/4-dua-hau-shutterstock-5736-095947.jpg
Dùng thực phẩm giàu protein hay uống nước điện giải đều là những bổ sung rất cần thiết sau khi tập gym, giúp cơ thể đủ nước và dinh dưỡng để phục hồi. Trong đó, dưa hấu là lựa chọn rất tốt.

 Tất cả những gì chúng ta ăn và uống ngay sau khi tập đều rất quan trọng. Chúng giúp cơ thể phục hồi năng lượng, phát triển cơ bắp và tránh mất cân bằng điện giải, theo chuyên trang dinh dưỡng và sức khỏe Eat This, Not That! (Mỹ).

Empty

 

Chất điện giải là các khoáng chất mang điện tích trong cơ thể và rất cần thiết cho chức năng tế bào. Sau khi tập luyện, đặc biệt là những buổi tập cường độ cao và kéo dài, thì chất điện giải đặc biệt quan trọng.

Chúng ta cần nước và chất điện giải để tế bào, cơ quan nội tạng và cơ bắp hoạt động bình thường. Trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ mất nước và điện giải qua mồ hôi, nước tiểu. Tình trạng này dễ dẫn đến mất cân bằng điện giải.

Do đó, để đảm bảo cân bằng điện giải, người tập cần uống đủ nước vào lúc trước, trong và sau khi tập. Đặc biệt là khi lượng mồ hôi chúng ta tiết ra trong 1 giờ tập gym sẽ dao động từ 0,5 đến 2 lít.

Empty

 

Dưa hấu là loại trái cây giúp bổ sung nước và điện giải rất tốt sau khi tập gym. Trong dưa hấu có nhiều chất điện giải tự nhiên. Điều này giúp chúng trở thành loại trái cây có thể thay thế các loại nước uống thể thao và bổ sung điện giải.

Dưa hấu không chỉ giàu kali, magiê, canxi và vitamin C mà còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng nhất như vitamin B, đồng và selen. Thậm chí, dưa hấu còn chứa các chất chống ô xy hóa có khả năng ngăn ngừa ung thư như lutein và lycopene.

Không những vậy, 90% dưa hấu là nước và chứa ít calo. Hàm lượng đường trong dưa hấu cũng thấp hơn nhiều so với nước uống thể thao, theo Eat This, Not That!

Chưa dừng lại ở đó, một nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy dưa hấu thậm chí có thể giúp giảm đau cơ sau khi tập.

Nguồn: thanhnien

| 09:59, ngày 27/07/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội