Làm gì để nâng cao độ khó và hiệu quả khi tập luyện cơ bắp
Trong suốt quá trình tập thể hình chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc nâng cấp độ các bài tập để thu về hiệu quả cao nhất. Và sau đây, Tapthehinh.net xin giới 5 cách giúp bạn có thể chinh phục những mục tiêu và thử thách trong việc tập thể hình.

1. Đeo thêm bao tay hoặc dây quấn thanh tạ

1w-1350-0839

 

Đây chính là 2 dụng cụ hữu ích giúp cho người tập tránh khỏi những chấn thương, hoặc trầy xước do ma sát với thanh tạ. Hơn nữa, đối với những trường hợp hay đổ mồ hôi tay thì dụng cụ hết sức cần thiết để giúp bạn không bị giuộc hay bị trơn khi cầm tạ.

2. Kéo dài mỗi hiệp tập

2w-1350-0839

 

Bạn nên chú ý việc thực hiện số lần trong 1 hiệp tập. Điều này sẽ giúp cơ bắp của bạn nhanh chóng phát triển hơn là việc chọn tập thật nặng và số reps thì dưới 5. Chính vì thế bạn nên cân nhắc mức tạ để thực hiện được nhiều lần nâng tạ hơn.

3. Tăng mật độ tập luyện

3w-1350-0839

 

Bạn nên xen kẽ những động tác cho nhiều nhóm cơ trong buổi tập để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả. Nói rõ ra rằng bạn có thể thêm các động tác tập cơ chân trong thời gian nghỉ sau khi thực hiện động tác tập cơ ngực. Việc tăng mật độ tập còn giúp bạn nâng cao thể lực.

4. Hạn chế tập với máy

4w-1350-0839

 

Đương nhiên việc tập luyện với các loại máy là rất tốt khi mà bạn sẽ được đặt vào một vị trí đúng và thực hiện rất chuẩn. Thế nhưng nhược điểm của máy tạ chính là nó không giúp cho người tập kết hợp tập luyện nhiều nhóm cơ trong một lúc- điều mà "free weight" vượt trội hơn. Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua các động tác với tạ mà bạn chỉ nên hạn chế mà thôi.

| 08:14, ngày 19/01/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội