Ăn sáng khi đi bộ khiến bạn tăng cân nhanh hơn

[letsop_shortcode_excerpt_default_TqVrCP]Ăn bữa sáng trên đường đi thực sự có thể dẫn đến tăng cân vì nó khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn. Nghiên cứu của Đại học Surrey (Anh) được công bố trên Tạp chí Y tế Tâm lý học.[/letsop_shortcode_excerpt_default_TqVrCP]

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey (Anh Quốc) thấy rằng ăn uống trong khi đi bộ sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn so với việc ăn trong các hình thức khác như xem truyền hình hoặc nói chuyện với một người bạn.

Ăn uống khi đi bộ có thể khiến người ăn kiêng giảm cân thất bại.

Ăn uống khi đi bộ có thể khiến người ăn kiêng giảm cân thất bại.

Họ đã yêu cầu 60 người phụ nữ chia làm 3 nhóm, mỗi người ăn một thanh ngũ cốc trước, sau đó nhóm 1 đi bộ xuống hành lang, nhóm 2 xem bộ phim sitcom Friends, nhóm còn lại trò chuyện với một người bạn. 

Sau khi thực hiện khảo sát này, những người tham gia sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi theo dõi và thử nghiệm các hương vị khác nhau của 4 loại đồ ăn nhẹ, kể cả sô cô la, cà rốt, nho và khoai tây chiên giòn.

Họ sẽ đo lượng thức ăn mà mình nạp vào cơ thể. Kết quả cho thấy những người ăn kiêng ăn nhiều đồ ăn nhẹ hơn khi đi bộ xung quanh và đặc biệt là họ ăn nhiều chocolate hơn gấp năm lần. 

Vừa đi vừa ăn là một sai lầm bạn không nên mắc phải nếu không muốn tăng cân.

Vừa đi vừa ăn là một sai lầm bạn không nên mắc phải nếu không muốn tăng cân.

“Ăn trên đường đi có thể làm cho người ăn kiêng ăn nhiều hơn”, Giáo sư Jane Ogden từ Đại học Surrey nói. 

“Đây có thể là bởi vì đi bộ là một hình thức làn phân tâm mạnh mẽ và khiến chúng ta không biết no là gì. Hoặc nó có thể là bởi vì đi bộ được coi là một hình thức tập luyện và sau đó chúng ta tự thưởng mình để biện minh cho việc ăn uống thật nhiều.

Khi chúng ta không hoàn toàn tập trung vào bữa ăn thì chúng ta cũng dễ dàng rơi vào cái bẫy của việc ăn uống không kiểm soát. Vì vậy, mặc dù ăn trong khi đi bộ là khiến bạn dễ tăng cân nhất nhưng ăn khi xem ti vi, ăn ở bàn làm việc hoặc ăn trong khi bạn làm gì đó, không tập trung vào bữa ăn đều có thể dẫn đến tăng cân”- Giáo sư Jane Ogden cho biết thêm. 

Theo Khám Phá

|8:09, ngày September 12, 2015
Từ khóa:
ăn sáng, Tăng cân,
bình luận
 • Tăng cân
  Sai lầm khi nghĩ tinh bột gây tăng cân và tiểu đường
  Tinh bột gây tăng cân, tiểu đường hay ung thư là quan điểm sai lầm. Theo chuyên gia, tinh bột là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. Chế độ ăn “healthy” ngày nay rất đa dạng, mỗi người một kiểu. Nhưng nhìn chung, đa số bữa ăn này thường […]
 • Tăng cân
  Bí quyết để tập luyện vừa phải mà vẫn tăng cơ bắp
  Dù mục tiêu của thanh niên là bắp tay phồng lên hay chỉ là tăng sức khỏe, tập luyện vừa phải vài lần một tuần sẽ hiệu quả hơn so với tập cường độ cao một lần mỗi tuần. Đó là kết luận của một nhóm nghiên cứu tại Australia sau khi họ dành một […]
 • Tăng cân
  Bạn sẽ không bao giờ có được thân hình mơ ước
  Bạn càng tăng cơ giảm mỡ hay tìm cách giảm cân, bạn càng thấy không bao giờ những nỗ lực là đủ. Một số người tập thể dục để cải thiện sức khỏe. Những người khác tập thể dục do mong muốn cạnh tranh hoặc cảm giác thành tựu. Dù vậy, lý do phổ biến […]