Hạn chế ăn đồ chiên rán, học cách kiểm soát stress, thêm capsaicin có nhiều trong ớt vào chế độ ăn giúp ức chế việc tích mỡ bụng.

1. Không ăn chất béo chuyển hóa nhân tạo

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra ngay cả khi tiêu thụ ít calo nhưng lại ăn thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa vẫn có thể gây tăng cân, tạo mỡ, tập trung chủ yếu ở bụng. Chất béo chuyển hóa nhân tạo được tạo nên bởi mỡ và dầu qua tinh chế. Chúng xuất hiện chủ yếu trong thực phẩm chiên ngập dầu, nướng… do hydro hóa hoặc hydro hóa một phần.

Chất béo chuyển hóa nhân tạo thường tập trung nhiều ở các món ăn nhanh do cách chế biến chủ yếu là chiên rán ngập dầu, nướng.

Tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa nhân tạo không chỉ gây tích mỡ mà còn làm gia tăng tình trạng viêm trong cơ thể, góp phần làm tăng tốc độ lão hóa.
2. Cân bằng sức khỏe tinh thần

Khi hormone cortisol tiết ra quá nhiều, cơ thể cũng có xu hướng tích tụ mỡ nhiều hơn. Vì vậy, xây dựng thói quen ngủ đủ giấc, giải tỏa căng thẳng, giữ tâm trạng ổn định sẽ giúp hạn chế việc tích tụ mỡ. Tích cực tập luyện với bất kỳ bộ môn nào bản thân thấy hứng thú cũng là cách kiểm soát sức khỏe tinh thần hiệu quả.

3. Thêm capsaicin vào chế độ ăn

Tất cả các loại ớt đều chứa capsaicin nhưng tỷ lệ khác nhau giữa các giống ớt.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng 6 mg capsaicin mỗi ngày có tác dụng giảm mỡ bụng đáng kể dù hàm lượng chất béo và tổng calo nạp vào không thay đổi. Capsaicin thường có trong các loại ớt, đặc biệt là ớt cayenne.

Theo Ngôi Sao

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link