Usain Bolt thích dùng trái cây, trong đó xoài và dứa là những món yêu thích của chân chạy huyền thoại này.

Bolt có thân hình khác biệt. Chiều cao những vận động viên chạy nước rút thường rơi vào tầm 1,83 m và nặng 75 kg đến 80 kg. Tuy nhiên, Bolt, người giành được 8 huy chương vàng Olympic, lại cao đến 1,95 m và nặng 95 kg.

Khi luyện tập, Bolt tập trung vào sự bùng nổ – khai thác các sợi cơ co giật nhanh cần thiết cho các cuộc đua 100 và 200 m – đồng thời đảm bảo cơ thể anh không trở nên quá cồng kềnh. Chế độ ăn uống đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo cựu sao này duy trì một thân hình săn chắc.

Usain Bolt luôn duy trì được thể trạng hoàn hảo. Ảnh: Reuters.

Các báo cáo cho rằng Bolt dùng thịt và cánh gà vào buổi sáng trước khi tham gia đường đua và mức ăn trung bình của anh được tính toán một cách kỹ lưỡng.

GoCompare nghiên cứu chế độ ăn của các vận động viên, diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng để tìm hiểu xem họ ăn gì, tần suất bao nhiêu. Trong khi đó, nghiên cứu gần đây từ Ladbrokes chỉ ra Bolt nạp vào cơ thể 5.500 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, GoCompare lại phát hiện ra rằng vận động viên này tiêu thụ 2.273 calo mỗi ngày trong suốt 5 bữa ăn, một con số khá vừa phải nếu xét về lượng tập luyện mà anh phải trải qua.

Theo Business Insider, chế độ ăn uống của Bolt bao gồm các loại trái cây nhiệt đới, trứng, mì ống và thịt. Anh bắt đầu ngày mới với món bánh mì trứng. Táo là bữa ăn nhẹ của huyền thoại điền kinh Jamaica vào giờ xế chiều.

Vào trưa, Bolt chọn những món ăn giàu carbonhydrate như mì ống với thịt bò. Tới chiều, anh dùng nhiều trái cây như xoài và dứa. Bữa ăn cuối cùng trong ngày của chân chạy này bao gồm các món như gà và bánh bao với bông cải xanh.

Bolt chia sẻ: “Trong ngày, tôi chỉ ăn vừa đủ để có năng lượng tập luyện và đảm bảo tiêu hóa đủ nhanh. Nhưng vào ban đêm, trước khi đi ngủ, tôi tiêu thụ rất nhiều thức ăn. Huấn luyện viên của tôi muốn tôi ăn nhiều rau, vì vậy tôi ăn nhiều rau hơn bất cứ thứ gì khác. Tôi sẽ ăn bông cải xanh, nhưng tôi không phải là một fan của loại thực phẩm này”.

Usain Bolt giành 8 huy chương vàng Olympic và được xem là ông hoàng tốc độ khi giữ kỷ lục thế giới 100 m (9,58 giây) và kỷ lục thế giới 200 m (19,19 giây). Hiện anh đã giải nghệ.

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn