Kim Kardashian bị mang ra làm ví dụ cho việc giảm cân thiếu lành mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe.

Cách giảm cân của Kim Kardashian bị cho là tự bỏ đói cơ thể.

Trao đổi với Fox News, Michael Feiz – tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật giảm cân nổi tiếng ở Mỹ – giải thích về kiểu giảm cân “lành mạnh và bền vững”.

“Giảm cân lành mạnh và bền vững phải đi đôi với điều chỉnh hành vi, thay đổi lối sống. Cho đến nay, không có cách giảm cân nhanh chóng nào được minh chứng là giảm cân bền vững, bất kể người ta có khẳng định như thế nào”, ông phát biểu.

Nhiều người nổi tiếng như Kim Kardashian, Adele, Jessica Simpson… thay đổi thói quen sinh hoạt để hướng tới giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên, Michael lưu ý rằng việc ép cân quá nhanh không phải cách thức bền vững.

Tiến sĩ đưa ra phân tích: “Không bền vững có nghĩa rằng họ đột ngột ngừng hành vi giảm cân. Ví dụ, một số người đột nhiên dừng chế độ ăn kiêng keto, South Beach, hay ngừng uống thuốc giảm cân – quá trình giảm cân của họ cũng dừng lại. Một khi quá trình này dừng lại, thực tế, sau đó họ sẽ tăng cân trở lại, thường là nhanh và rõ rệt hơn so với quá trình ép cân ban đầu”.

Giảm 7 kg trong 3 tuần như Kim Kardashian không phải phương pháp giảm cân lành mạnh và bền vững. Ảnh: EW.

Trong câu chuyện này, Kim “siêu vòng ba” từng gây tranh luận thời gian dài vì loại carbs và đường khỏi chế độ ăn để giảm 7 kg trong 3 tuần, với mục đích mặc vừa bộ váy huyền thoại của Marilyn Monroe.

Không chỉ Michael Feiz, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo cách giảm cân của Kim không lành mạnh. Nichola Ludlam-Raine – chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ – đã nói: “Giảm cân như Kim sẽ khiến cơ thể mất nước và glycogen dự trữ từ gan và cơ bắp. Đối với mỗi gram carbs chúng ta ăn vào, cơ thể sẽ giữ được từ ba đến bốn gram nước (không giống protein và chất béo). Chế độ ăn kiêng không carbs thường khiến mọi người nghĩ rằng họ đã giảm được chất béo, nhưng nó thực sự chủ yếu là nước”.

Ngoài chế độ ăn bị cho là bỏ đói cơ thể, Kim còn bị chỉ trích khi mặc đồ xông hơi và chạy bộ trên máy 2 lần mỗi ngày để khiến cơ thể đổ mồ hôi, mất nước nhiều hơn.

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn