Eva Andressa giành về hàng loạt giải thưởng thể hình nhờ sự kiên trì và quyết tâm. Cô thành công thay đổi từ hình ảnh gầy gò thành cô gái với 3 vòng hoàn hảo.

Để sở hữu vóng dáng như hiện tại, người đẹp sinh năm 1984 phải nghiêm khắc với cơ thể từ tập luyện cho đến chế độ ăn. Theo Fitnessreaper, khi có cuộc thi, Eva tập luyện 2 buổi mỗi ngày, mỗi buổi tập kéo dài ít nhất 40 phút và tập trung vào các bài tập aerobic. Tuy nhiên, khi không thi đấu, người đẹp chỉ tập luyện 3 lần một tuần.

Cách giữ được vóc dáng nuột nà, mỹ nhân Brazil phải tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Mỹ nhân làng thể hình theo dõi chế độ ăn uống rất cẩn thận và cô nàng đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ mỡ trong cơ thể khoảng 12%.

Mỗi năm, Eva chỉ có 2 ngày ăn gian lận (cheat day) vào dịp Giáng sinh. Đây là lúc nàng mẫu có thể tận hưởng đồ ăn ngon mà không cần tính toán.

Ở tuổi 38, Eva vẫn sở hữu vóc dáng hoàn hảo.

Còn trong chế độ ăn uống hàng ngày, Eva duy trì một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều trái cây và rau quả. Cô nàng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm bổ sung. Món yêu thích của Eva là glutamine và whey protein.

Trong đó, bột Whey – sữa whey protein là 1 loại sữa bột dễ dàng hòa tan trong nước, mang nhiều chất dinh dưỡng đã được chứng minh là rất cần thiết cho người tập thể hình, luyện tập thể thao.

Sản phẩm này bổ sung và tăng cường liên tục các acid amin cho cơ thể. Giúp phục hồi và xây dựng cơ. Sữa tăng cơ thường ít béo, ít đường, nhiều acid amin, chứa glutamin có lợi giúp tái tạo, tổng hợp và tăng cơ hiệu quả.

Chia sẻ với fitnessreaper, người đẹp khuyến nghị các cô gái chỉ nên tiêu thụ 50 gram carbohydrate mỗi ngày. Đối với nam giới, Eva khuyến nghị là 100 gram mỗi ngày. Cô nàng cũng nêu thực đơn 7 bữa ăn thường ngày của mình:

Bữa 1 – Trứng tráng (2 quả trứng nguyên quả và 4 lòng trắng trứng) làm với dầu ô liu, 2 lát bánh mì với trà xanh

Bữa 2 – 120 gram ức gà nướng, 2 gram mì ống, rau củ

Bữa 3 – 1 ly whey protein hóa lỏng, 2 thìa bột yến mạch

Bữa 4 – Cá ngừ ngâm nước, pho mát, 3 bánh mì nướng graham

Bữa 5 – 120 gram ức gà nướng rau củ

Bữa 6 – Trứng tráng (2 quả trứng nguyên quả và 4 lòng trắng trứng)

Bữa 7 – 1 ly whey protein lắc với Glutamine

Eva chỉ tập luyện 3 buổi 1 tuần những luôn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn.

Khá khó khăn để duy trì chế độ dinh dưỡng như vậy liên tục. Vậy nên Eva cũng đưa ra lời khuyên sử dụng các loại hạt sấy khô để bổ sung nhiều protein, rau và chất béo thực vật vào chế độ ăn.

Dù không tập luyện mỗi ngày nhưng Eva duy trì vóc dáng nhờ chế độ ăn nghiêm ngặt và khoa học. Không thể phủ nhận chế độ dinh dưỡng là phần quyết định của cơ thể đẹp.

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn