Trên trang Carmel Rodriguez, nơi Carmel Rodriguez hướng dẫn những bài tập và chế độ ăn uống cho người hâm mộ, cô nàng tổng kết lại 10 bài học giá trị về dinh dưỡng mà bản thân rút ra được sau thời gian dài tập luyện thể hình.

Carmel Rodriguez vẫn giữ được những múi bụng dù đã làm mẹ hai con.

1. Không có chế độ ăn kiêng hoặc cách ăn uống khuôn mẫu nào hiệu quả với tất cả. Mỗi người nên tìm cho mình một thực đơn riêng.

2. Có rất nhiều nghiên cứu trái ngược nhau có thể làm cho bạn trở nên bối rối khi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng nhưng rồi chúng ta thường nhanh chóng chọn nghiêng về điều chúng ta muốn tin (Ví dụ: Bất kỳ nghiên cứu nào nói tốt về cà phê hoặc rượu vang, Carmel sẽ thích tin).

3. Cân bằng và điều độ là chìa khóa quan trọng nhưng những khẩu hiệu này hầu như không được tuân theo.

4 – Mọi người rất hay chạy theo xu hướng và thà uống viên thuốc giảm cân thần kỳ nào đó thay vì dành thời gian và công sức để tìm ra thứ thực sự hiệu quả.

5. Không có viên thuốc thần kỳ hay thực đơn ăn kiêng theo xu hướng nào bền vững và hiệu quả thực sự.

6. Có những thời điểm thích hợp để bạn ăn một số thực phẩm và chất dinh dưỡng nhất định, có thể tăng cường đáng kể sự tiến bộ về thể chất của bạn.

7. Ăn thực phẩm tốt nhiều rồi. Đôi khi sử dụng thực phẩm xấu một chút cũng không sao.

8. Căng thẳng vì thức ăn (như kế hoạch bữa ăn rất nghiêm ngặt hoặc hạn chế) có thể gây hại nhiều đến sức khỏe trong thời gian dài.

9. Nếu bạn ăn thực phẩm kém chất lượng, bạn sẽ cảm thấy hiệu suất tập luyện cũng như chức năng não bị ảnh hưởng, chưa kể đến các hoạt động hàng ngày nói chung.

10. Thực phẩm chức năng có thể là phần quan trọng trong dinh dưỡng của bạn khi bạn không thể nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết từ lượng thức ăn hàng ngày.

Chế độ ăn uống góp phần quan trọng vào việc giữ gìn vóc dáng của Carmel Rodriguez.

Nữ HLV thể hình cũng chia sẻ thêm “Các vận động viên vừa ăn uống, vừa tập luyện. Họ không phải chỉ tập luyện và ăn kiêng đâu”.

Riêng với Carmel, cô nàng giữ chế độ ăn kiêng của mình khá đơn giản. Cô chỉ ăn thực phẩm hữu cơ và tránh xa các loại đường hoặc hương liệu nhân tạo. Người đẹp Canada không tin vào những bữa ăn gian dối mà chọn lắng nghe cơ thể mình. Thỉnh thoảng, cô sẽ ăn thứ gì đó kém lành mạnh hơn một chút Điều này sẽ giúp cô không còn thèm ăn.

Carmel cũng khẳng định bản thân ăn rau xanh mỗi bữa. Bên cạnh việc cải thiện sức khỏe thể chất, rau xanh cung cấp chất xơ rất tốt cho sức khỏe đường ruột và do đó cũng có tác dụng đối với sức khỏe tinh thần.

Theo Zing.vn

Theo Xevathethao.vn