Hít xà đơn bao nhiêu cái là khỏe?
Bạn có thể thực hiện bao nhiêu lần hít xà đơn? hay hít bao nhiêu là tốt? bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra con số chính xác để bạn có thể bắt tay vào luyện tập ngay lập tức.

Bài tập hít xà đơn rất phổ biến và nó được xem là một trong những bài tập kiểm tra sức khỏe tương đối cơ bản được áp dụng trong cả lĩnh vực từ dân sự lẫn quân sự.

Empty

 

Tại Mỹ, để trở thành lính thủy đánh bộ, bạn sẽ phải hít xà đúng chuẩn được tối thiểu 3 lần. Nếu muốn trở thành biệt kích bạn sẽ phải hít xà được ít nhất 6 lần nhưng thực tế để được chọn bạn phải làm được từ trên 12.

Trong khi đó, để gia nhập lực lượng tinh nhuệ SEAL, bạn cần làm được tối thiểu 8 lần hít xà nhưng để cạnh tranh với các ứng viên khác con số lên đến 15 - 20.

Empty

 

Trên thực tế, các ngôi sao thể dục đường phố trên mạng còn làm được hơn nhiều. Những thành viên của nhóm Barstarzz có thể hít xà đơn từ 20 - 30 thậm chí là 50 lần liên tục.

Tuy nhiên những con số trên dành cho những đối tượng đặc biệt. Nếu bạn chỉ là người bình thường, hít xà đơn bao nhiêu cái mới được coi là khỏe?

Nam giới và nữ giới hít xà bao nhiêu cái là khỏe?

Empty

 

Có khá nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, một nguồn tham khảo đến từ Hội đồng thể dục thể thao Hoa Kỳ (CFA) đã đưa ra một con số cụ thể.

Đối với đối tượng người dưới 18 tuổi:

Empty

 

Trẻ em nói chung từ 6-12 tuổi nên thực hiện từ 1-2 lần hít xà đơn;

Thanh thiếu niên - nam từ 13-18 tuổi nên thực hiện từ 3-8 lần;

Thanh thiếu niên (nữ) từ 13 -18 tuổi nên thực hiện 1 lần hít xà hoặc gập lên và giữ được từ 5-9 giây;

Đối với đối tượng người trưởng thành:

Empty

 

Trên thực tế, người trưởng thành là đối tượng khó xác định hơn nhưng về cơ bản sẽ ở mức như sau:

Nam giới có thể thực hiện ít nhất 8 lần hít xà được coi là vừa sức, từ 13-17 trở lên có thể được coi là người có sức mạnh.

Nữ giới có sức khỏe thông thường nên thực hiện được ít nhất 1 - 3 cái hít xà, nếu có thể hít được 5 - 9 lần là người có sức mạnh.

Empty

 

CFA cũng cho biết số lần hít xà trung bình do nam giới trưởng thành thực hiện là 9 và nữ là 3. Trường hợp Nam giới thực hiện được 18 lần hít xà liên tục và nữ giới thực hiện được 7 lần được coi là những người có sức khỏe rất tốt.

Kết luận:

Về cơ bản khả năng kéo xà của bạn cho thấy sức mạnh của cơ bắp đặc biệt ở phần trên cơ thể;

Khả năng hít xà của nam giới thường tốt hơn so với nữ do họ có cơ bắp ở phần thân trên nhiều hơn;

Cho dù bạn là người mới tập hay đã có nền tảng, việc luyện tập hít xà đều đặn đều có thể giúp cải thiện và bạn có thế kéo được nhiều hơn;

| 05:18, ngày 23/10/2020
Từ khóa:
bình luận
  • Tập thể hình Tổ hợp động tác tập toàn thân với tạ Landmine Landmine là một thanh tạ được gắn cố định một đầu sao cho đầu kia có thể di chuyển tự do theo hầu hết mọi hướng, đầu còn lại thường được thiết kế để lắp vừa các loại đĩa tạ. tập thể hình xin giới thiệu 5 động tác cơ bản giúp bạn tập luyện hiệu quả với dụng cụ này.
  • Tập thể hình Lý do bạn chọn Kickboxing là bộ môn thay thế hoàn hảo Kickboxing là môn thể thao thời thượng kết hợp các yếu tố quyền anh, võ thuật, thể dục nhịp điệu giúp người tập rèn luyện sức khoẻ tim mạch và sự săn chắc da. Nó luôn tạo cảm giác mới mẻ và không khiến ta cảm thấy nhàm chán với những bài tập quen thuộc.
  • Tập thể hình Cách giúp bạn tập luyện cơ bắp dù có là dân công sở Thời đại công nghiệp ngày nay đa phần các nhân viên văn phòng thường rất thụ động trong việc tập luyện cơ thể để giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe. Hãy "hóa phép" để mỗi ngày của bạn luôn sôi động với những bài tập nhỏ nhưng hiệu quả và đa dạng.

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội