Để có một buổi tập vai hoàn hảo cần tránh những gì
Những lưu ý sau sẽ cho bạn một buổi tập vai hiệu quả. Vì có đôi khi, những thói quen không tốt có thể đánh đổ những kết quả tập cơ vai mà bạn không hay biết.

1. Cầm thánh tạ sai quy cách

fb1-1608-0826

 

Thường trong động tác tập cơ vai với thanh tạ, bạn sẽ rất dễ vướng vào điều này. Cách tốt nhất là bạn nên cầm thanh tạ với hai tay dang rộng bằng vai. Việc cầm hai tay nhỏ hơn khoảng cách của vai có thể làm bạn mất sức hơn rất nhiều nhưng hiệu quả tác động vào cơ vai thì lại tỷ lệ nghịch.

2. Tập nặng với động tác đẩy thanh tạ sau cổ.

fb2-1608-0826

 

Đẩy thanh tạ sau cổ là một động tác tập thể hình cơ bản và nếu nhưng bạn vô tư cứ tăng mức tạ thì thật tai hại. Vì đây là động tác tay bạn đã đưa về phía sau, cổ bạn phải hơi rướn về phía trước và nếu có bất trắc gì thì khó có thể nói trước điều gì. Nói vậy có nghĩa bạn sẽ tập động tác này với mức tạ vừa sức và thực hiện từ từ.

3. Không cố định khuỷu tay

fb3-1608-0826

 

Tương tự với động tác đẩy ngực, khi thực hiện các động tác tập cơ vai bạn cũng nên giữ cố định khuỷu tay để khối lượng tạ tác động hiệu quả lên cơ vai. Nếu không, bạn sẽ khó đạt đến hiệu quả như mong muốn mà lại có khả năng chấn thương khuỷu tay.

4. Tập cơ vai và cơ ngực trong cùng 1 buổi tập

fb4-1608-0826

 

Thường thì khi thực hiện động tác đẩy ngực thì bạn đã tập luôn cho cơ vai, bắp tay sau. Chính vì thế mà bạn không nên đồng thời tập cả hai nhóm cơ này chung 1 buổi tập vì có thể dẫn đến tình trạng quá tải và kém hiệu quả. Hãy chia ra như sau: thứ hai tập đẩy ngực, thứ ba tập cơ vai và thứ tư tập cơ tay sau (đương nhiên bạn cũng nên tập song song các bài tập cho các vùng cơ khác).

| 12:42, ngày 09/04/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội