Dấu hiệu cho thấy bạn uống quá nhiều nước
Chúng ta luôn được nghe những lời khuyến cáo cần uống đủ nước mỗi ngày, tuy nhiên nếu bạn uống nhiều hơn lượng cơ thể cần thiết, bạn có thể gặp nhiều rắc rối.

Empty

 

Bạn uống nước kể cả khi không khát: Cách tốt nhất để biết rằng liệu cơ thể có cần thêm nước không là dựa vào cảm nhận của chính bạn về cơn khát. Cơn khát chính là phản ứng của cơ thể để chống lại sự mất nước. Cơ thể càng cần nhiều nước thì bạn càng thấy khát.

Empty

 

Nước tiểu có màu trong suốt: Nếu bạn uống đủ lượng nước mà cơ thể cần, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng nhạt và trong. Trái với suy nghĩ của nhiều người, nước tiểu không màu và trong suốt không phải là dấu hiệu khỏe mạnh, mà lại cho thấy bạn đã uống quá nhiều nước.

Empty

 

Bạn đi tiểu nhiều, kể cả là về đêm: Nếu bạn thường xuyên phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã uống quá nhiều nước. Một người bình thường sẽ đi tiểu từ 6-8 lần mỗi ngày. Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 10 lần mỗi ngày, bạn nên uống ít nước hơn.

Empty

 

Bạn thấy buồn nôn và có thể nôn mửa: Dấu hiệu của “thừa nước” khá giống với dấu hiệu mất nước. Khi bạn uống quá nhiều nước, thận của bạn sẽ không đủ khả năng để loại bỏ lượng nước thừa, và nước bắt đầu tích tụ trong cơ thể bạn. Điều này gây ra nhiều triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Empty

 

Bạn bị đau nhức đầu suốt cả ngày: Đau đầu là dấu hiệu của cả tình trạng thừa nước và thiếu nước. Khi bạn uống quá nhiều nước, mật độ muối trong máu giảm, khiến các tế bào trong cơ thể bắt đầu sưng lên, bao gồm cả tế bào não. Não bộ phình to sẽ chèn ép lên hộp sọ, gây cơn đau đầu nhức nhối và nhiều vấn đề nguy hiểm khác như khó thở và suy giảm chức năng não.

Empty

 

Môi, tay và chân sưng phù hoặc bợt màu: Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tình trạng hạ natri huyết, gây các triệu chứng như sưng phù và bợt màu ở bàn tay, bàn chân và môi. Người uống quá nhiều nước cũng có thể tăng cân đột ngột do tích nước trong máu.

Empty

 

Các cơ yếu ớt và dễ bị chuột rút: Khi bạn uống quá nhiều nước, mức điện giải trong cơ thể giảm nhanh, dẫn đến các triệu chứng như chuột rút cơ, yếu cơ. Bạn có thể ngăn các vấn đề về cơ bằng cách uống nước dừa thay cho nước lọc, vì nước dừa có hàm lượng điện giải rất cao.

Empty

 

Bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược: Thận có chức năng thanh lọc lượng nước bạn uống vào và đảm bảo cân bằng các chất lỏng trong máu. Khi bạn uống quá nhiều nước, thận phải làm việc quá sức, dẫn đến phản ứng căng thẳng từ các hormone, từ đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược./.

| 10:17, ngày 14/04/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội