Chàng trai tập thể hình ăn côn trùng thay thịt
Sam Broadbent 18 tuổi ở Lewiston, Maine, không ăn thịt bò hay gà nữa mà chuyển sang ăn côn trùng như dế, châu chấu, kiến, bọ cạp...

 Broadbent bắt đầu chuyển qua chế độ ăn côn trùng để bổ sung nguồn protein cho cơ thể khi tập gym vào tháng 10/2018. Trước kia, anh ăn thịt hai lần một ngày như thịt gà với phô mai trong bánh sandwich cho bữa trưa và thịt bò hoặc thịt lợn cùng khoai lang vào bữa tối.

Empty

 

Tháng 1, anh không còn dùng thực phẩm có nguồn gốc chim hoặc thú mà chuyển sang uống bột protein, ăn rau củ và côn trùng.

Sáng, Broadbent ăn cháo và trái cây trộn cùng với bột dế nghiền hoặc ngũ cốc dế nướng, chuối, vài quả dâu tây. Bữa trưa, anh thường ăn một chén đậu lăng lớn cùng dế, bông cải xanh và măng tây. Tối có món châu chấu giòn hay món đậu lăng dế. Những dịp đặc biệt, anh cùng gia đình ăn bò cạp nướng với bánh mì kẹp.

"Chúng có vị đậm và rất ngon khi nướng hoặc xào", Broadbent cho biết.

Empty

 

Broadbent đến phòng gym 6 lần trong một tuần. Trọng lượng tạ trong các bài tập lưng và đùi của anh tăng từ 85 lên 150 kg sau một năm ăn côn trùng. 

Anh cho biết quan tâm đến côn trùng học và thói quen ăn côn trùng vào năm 2015 khi giúp cha thành lập một siêu thị trực tuyến cung cấp các loại côn trùng làm thực phẩm. Càng tìm hiểu về côn trùng thông qua công việc kinh doanh của cha, Broadbent nhận ra rằng mình không cần thịt.

Một số ý kiến không đồng tình về việc ăn côn trùng để bổ sung nguồn protein, Broadbent vẫn duy trì sở thích. Anh chia sẻ tập thể hình là động lực chính khi quyết định thực hiện chế độ ăn này.

Chăn nuôi để lại nhiều chất thải gây ô nhiễm. Broadbent tin rằng thị trường thực phẩm côn trùng sẽ phát triển trong tương lai vì lợi ích môi trường.

"Tôi sẽ duy trì chế độ này cho đến hết đời và thấy không có một lý do nào để thay đổi", anh nói.

| 12:36, ngày 11/06/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội