Cần tập luyện bao lâu để tiêu tốn hết năng lượng từ 1 miếng pizza?
Một phần bánh pizza có chứa hàm lượng calo và chất béo bão hoà khá cao, có thể làm “phá sản” chế độ ăn uống lành mạnh mà bạn đang theo đuổi. Câu hỏi đặt ra là bạn phải làm gì nếu lỡ không cưỡng nổi sức hấp dẫn của một miếng bánh pizza?

 Với sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu, pizza – món ăn có nguồn gốc từ nước Ý – dễ dàng chinh phục khẩu vị của nhiều người. Có vô số loại pizza khác nhau với hương vị hoàn toàn khác biệt khiến cho ngay cả những người khó tính nhất cũng có thể tìm thấy loại pizza mà họ yêu thích.

Empty

 

Vì vậy, việc tập thể dục để đốt cháy lượng calo và chất béo đã hấp thụ sau khi ăn pizza là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ cân nặng và sức khoẻ của mình. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về hàm lượng calo chứa trong từng loại bánh pizza và thời gian tập thể dục cần thiết mà bạn cần biết.

Hàm lượng calo trong pizza

Đế bánh pizza

Các tiệm bánh pizza ngày càng trở nên sáng tạo hơn và đưa vào thực đơn các loại vỏ bánh khác nhau cho từng khẩu vị khác nhau. Đế bánh càng dày thì pizza sẽ chứa càng nhiều calo.

Một chiếc bánh pizza 12inch (khoảng 31cm) chỉ có phô mai và nước sốt cà chua với từng loại đế bánh khác nhau sẽ chứa hàm lượng calo như sau:

Empty

 

Phần topping

Một số loại thịt và nguyên liệu trên topping của pizza có chứa nhiều chất béo bão hoà và calo. Lượng calo sẽ dao động khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại topping hoặc loại pizza mà bạn chọn. Ví dụ lượng calo có chứa trong một lát bánh pizza 12inch (khoảng 31cm) như sau:

Empty

 

Hàm lượng calo trong 1 lát pizza (các loại phổ biến)

Empty

 

Thời gian tập thể dục để đốt cháy calo

Khoảng thời gian cần thiết để đốt cháy 100 calo bằng việc đi bộ sẽ phụ thuộc vào thể trạng, cân nặng và cường độ tập của bạn. Thông thường, một người nặng khoảng 68kg đi bộ với tốc độ nhanh sẽ đốt cháy 100 calo trong vòng 20 phút.

Bác sĩ y khoa Michael Roizen từ Internal Medicine đã nêu chi tiết số lượng calo chúng ta đốt cháy trung bình trong một phút khi thực hiện các bài tập thể dục khác nhau như sau.

Empty

 

| 09:58, ngày 13/05/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội