Cách nạp năng lượng PT khuyên gymer nên làm trước mỗi buổi tập
Anh em đã biết cách nạp đủ dinh dưỡng hay ăn trước buổi tập khoa học nhất chưa?

 Một lời khuyên dành cho anh em mới bắt đầu tập luyện bất kì bộ môn thể thao nào, đừng bao giờ bắt đầu tập luyện với cái bụng quá no hay quá đói.

Khi ăn trước buổi tập quá no, anh em dễ sốc hông, dễ đầy hơi, giảm khả năng vận động, cơ thể di chuyển cũng rất nặng nề. Còn khi quá đói, cơ bắp không đủ năng lượng tập luyện, dễ mệt, dễ đuối giữa chừng.

Vì thế vài món ăn nhẹ trước tập khoảng 30 phút đến một tiếng trước buổi tập sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết, để cơ thể hoạt động tốt nhất trong suốt buổi tập

Nếu anh em vừa trở lại tập luyện sau thời gian dài nghỉ ngơi, đừng thay đổi chế độ ăn uống 180 độ. Hãy làm mọi thứ một cách chậm rãi và tạo ra những thay đổi gia tăng. Hãy nhớ từ khóa - nhiên liệu.

Đó là những gì cơ thể cần để luyện tập và hồi phục, vì vậy các loại carbohydrate và đường khác nhau rất quan trọng để tận dụng tối đa chế độ mới của mình.

Empty

 

Dưới đây là những lời khuyên tổng hợp từ các PT, bao gồm thời gian ăn, món ăn và lượng thức ăn anh em nên ăn trước buổi tập.

#1 Buổi tập vào buổi sáng sớm

Nên ăn vào: 30 phút trước buổi tập

Anh em nên ăn gì: Sau khi nhịn ăn qua đêm, cả protein và carbohydrate đều cần thiết để thiết lập năng lượng mới đầu ngày. Anh em cũng có thể sử dụng chút cà phê, trà (tốt nhất là không đường) để đánh thức cơ thể..

Lựa chọn thực phẩm: Chuối và sữa chua Hy Lạp không béo với cà phê.

Tùy chọn bổ sung: Thanh năng lượng và một cốc cà phê hoặc một tách trà

#2 Buổi tập vào buổi trưa

Nên ăn vào: 30-60 phút trước buổi tập

Anh em nên ăn gì: Các món ăn nhẹ chủ yếu là carbohydrate có GI cao để cung cấp năng lượng nhanh chóng trước buổi tập Bạn cũng có thể sử dụng các chất kích thích như caffeine.

Lựa chọn thực phẩm: Bánh gạo với mứt và cà phê.

Tùy chọn bổ sung: Thanh năng lượng và một cốc cà phê hoặc một tách trà.

Empty

 

#3 Buổi tập vào buổi tối

Nên ăn vào: 15-30 phút trước buổi tập

Anh em nên ăn gì: Một bữa sáng và bữa trưa đầy đủ trong ngày sẽ cung cấp năng lượng cần thiết. Vì thế buổi tối anh em chỉ cần tập trung vào việc cung cấp nước, cộng với một bữa ăn nhẹ trước buổi tập một lượng carbohydrate nhỏ nếu cần.

Lựa chọn thực phẩm: Một số ít kẹo thạch.

Tùy chọn bổ sung: Gel năng lượng.

#4 trước các buổi tập tạ nặng

Nên ăn vào: một đến hai giờ trước tập để tiêu hóa thức ăn hoàn toàn.

Anh em nên ăn gì: Carbohydrate và protein, trong đó hydrat hóa là trọng tâm trong quá trình tập luyện.

Lựa chọn thực phẩm: Cháo với mật ong, quả mọng trộn và một ít các loại hạt nếu đó là một buổi tập luyện vào buổi sáng, bánh mì ngũ cốc, thịt gà và bơ nếu buổi sáng muộn hoặc từ buổi trưa đổ ra.

#5 Buổi tập HIIT

Empty

 

Nên ăn vào: 30-60 phút trước buổi tập

Anh em nên ăn gì: Các chất kích thích như caffein rất hữu ích ở đây - chúng sẽ tác động lên não và làm cho việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

Điều này sẽ có lợi cho những buổi tập cường độ cao. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước một số carbohydrate làm năng lượng trong quá trình tập luyện.

Lựa chọn thực phẩm: Chuối và cà phê.

Tùy chọn bổ sung: Thanh năng lượng và một cốc cà phê hoặc một tách trà.

Những lời khuyên này cho từng buổi tập trong ngày, anh em thấy đâu là thời gian luyện tập của mình thì áp vào các tip ăn nhé.

| 08:29, ngày 22/04/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội