Cách giúp bạn tập luyện cơ bắp dù có là dân công sở
Thời đại công nghiệp ngày nay đa phần các nhân viên văn phòng thường rất thụ động trong việc tập luyện cơ thể để giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe. Hãy "hóa phép" để mỗi ngày của bạn luôn sôi động với những bài tập nhỏ nhưng hiệu quả và đa dạng.

  1. Tự vận đồng đến sở làm

Empty

 

Bạn có thể tự vận động để đến sở làm vào mỗi sáng bằng cách đi bộ hoặc đạp xe. Chỉ cần bạn dành ra thêm 10-15 phút để tự vận động sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng hiệu quả. Đương nhiên, phương cách này chỉ có thể áp dụng dành cho trường hợp bạn ở gần sở làm. Thế nhưng nếu như bạn chủ động và thật sự muốn tập luyện thì không có gì là khó khăn cả.

2. Đi thang bộ

Empty

 

Bạn sẽ có thêm cơ hội để vận động cơ thể khi từ bỏ thang máy và bước lên thang bộ. Bài tập thể lực nhỏ này sẽ giúp bạn cải thiện được cơ chân và phần bụng dưới. Bạn có thể mời 1 đồng nghiệp cùng "cuốc" bộ để quãng đường đi không bị nhàm chán và mệt mỏi.

3. Đứng càng nhiều càng tốt

Empty

 

 Việc ngồi quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến lưng và sự thoải mái trong tinh thần của bạn. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng quỹ thời gian để đứng lên, đi đâu đó để cơ thể không bị ì, tinh thần được sảng khoái khi thay đổi góc nhìn. Quan trọng hơn, đứng nhiều sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ mắc bệnh trĩ- căn bệnh phổ biến trong giới văn phòng.

4. Tranh thủ thực hiện các bài tập nhỏ

Empty

 

Trong thời gian giải lao hoặc nghỉ trưa, bạn nên thực hiện vài động tác thể dục, vận động cơ thể như xoay cổ, xoay người, chống đẩy hay vươn vai. Những động tác này cũng đóng góp 1 phần giúp cơ thể căng giãn sau một thời gian phải ngồi 1 tư thế. Bạn hãy thử và cảm nhận cảm giác sảng khoái sau khi thực hiện những bài tập nhỏ này.

5. Uống nhiều nước

Empty

 

Có đôi khi bạn vì mải mê với công việc mà quên đi việc cung cấp nước cho cơ thể- điều quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Mỗi ngày bạn nên cung cấp cho cơ thể từ 2 lít nước trở lên để đảm bảo các quá trình sinh hóa bên trong cơ thể được diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, việc cung cấp đủ nước mới cho phép não của bạn thực hiện tối ưu những chức năng vốn có.

| 09:53, ngày 24/11/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội