Cách giúp bạn đốt cháy sự nhàm chán trong tập luyện
2021-09-11 12:09:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/05/31/cach-giup-ban-dot-chay-su-nham-chan-trong-tap-luyen-111036.jpg
Với thời tiết nóng và oi bức, năng suất tập luyện của bạn hẳn sẽ phải giảm đi và cũng là lúc cơ thể trở nên lười biếng, nhàm chán với những bài tập cũ kĩ. Đừng vội nản lòng, vì mình sẽ giúp bạn 7 cách để tận dụng thời tiết mùa hè này để đốt cháy sự nhàm chán ngay hôm nay!

  1. Khai thác tiềm năng trong người bạn

10-simple-ways-to-heat-up-the-same-old-workout-header-830x467-1416

 

Vào cuối bài tập hãy thực hiện một chuỗi bài tập liên tiếp như đẩy tạ nằm, tạ ngực hay tạ chân, với lần tập gắng này bạn sẽ khai thác 95-110% cơ thể. Bạn cũng nên cần một đối tác để giúp đỡ và điều chỉnh tư thế.

2. Tập nặng hơn và nhiều hơn

10-simple-ways-to-heat-up-the-same-old-workout-1-1416

 

Điên rồ mà nói rằng hãy cố làm thêm 12-15 nhịp với trọng lượng tương tự khi mà bạn đã thực hiện xong bài tập đó, nhưng bạn có thể thực hiện được với sự hỗ trợ của kỹ thuật “rest-pause” với kỹ thuật này giúp cơ thể lấy lại hệ năng lượng phosphagen giúp bạn có thể tập được nhiều lần với khối lượng lớn hơn, để xử dụng kỹ thuật rest-pause bạn cần thực hiện đủ bài tập của mình nghĩ lấy hơi 10-15s rồi tiếp tục 3-4 nhịp và cứ thế thực hiện đủ 12-16 nhịp. Thực hiện kỹ thuật này trong những lần tập tới bạn sẽ đạt được hiệu quả đáng ngờ.

3. Làm mọi thứ bằng “một” thứ

Với hầu hết bài tập yêu cầu bằng hai tay hay hai chân, giờ đây hãy thử với một, có thể là một chân nâng hay một tay kéo, bài tập một bên này giúp cân bằng cơ thẻ bởi việc không cho phép một người khoẻ hơn có thể khống chế người yếu hơn chỉ bởi một bên thuận.

4. Nhanh lên, chậm lại

10-simple-ways-to-heat-up-the-same-old-workout-2-1417

 

Không chỉ là việc bao nhiêu nhịp bạn làm mà là vấn đề bạn thực hiện có hiệu quả không, như truyền thống là 2s lên 1 giây giữ và 2 giây xuống, đó không chỉ là cách duy nhất để đạt hiệu quả, với động tác nhanh và dứt khoát bạn có thể kiểm soát được cơ thể hiệu quả hơn, với động tác chậm bạn sẽ phải rèn luyện sức lực cũng như sự bền bỉ.

5. Đẩy nhanh tiến trình

Để thực hiện mục tiêu giảm mỡ trong mùa hè này hãy đẩy nhanh tiến trình bằng cách luyện tập cardio 2-3 lần một tuần.

6. Tìm một huấn luyện viên

Có nhiều người tập luyên sai phương pháp bỏi vì họ chưa được người khác chỉ cách tập đúng, huấn luyện viên không chỉ để cho người mới mà những người thi đấu cũng cần huấn luyện viên, họ sẽ chỉ cho ta biết cần bao nhiêu và làm gì để đạt hiệu quả cao nhất.

7. Tự tao cho mình bài tập riêng

10-simple-ways-to-heat-up-the-same-old-workout-3-1417

 

Tưởng tượng nếu một ngày chỗ bạn thường xuyên tập luyện và cảm thấy hài lòng bỗng dưng đóng cửa, trang thiết bị chuyển đi hết, đừng vội bỡ ngỡ mà ngay lập tức hãy nghĩ ra phương pháp tập ngay cho mình như là cardio hay plyometrics, hoặc hãy thử tìm một nơi tập mới với phong cách và bạn tập mới biết đâu bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với những điều mới mẻ.

Những điều trên đòi hỏi phải có một nghị lực cao, nói thì dễ nhưng làm thì khó nhưng không có một vẻ đẹp nào mà không phải chịu cực khổ hay đau đớn, mọi chuyện đều do chính bản thân mình quyết định.

| 12:09, ngày 11/09/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội