Các lỗi người tập cơ bụng 6 múi thường mắc phải
2022-01-17 07:11:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/01/31/cac-loi-nguoi-tap-co-bung-6-mui-thuong-mac-phai-101331.jpg
Nếu đã tập luyện hay đến phòng gym trong thời gian dài mà cơ bụng của bạn vẫn không thay đổi thì nhiều khả năng, bạn đã mắc phải 10 sai lầm này trong quá trình luyện tập.

 1. QUÊN CÁC BÀI TẬP COMPOUND (PHỨC HỢP)

Nếu bạn chỉ thực hiện các bài tập bụng riêng biệt, bạn mắc một lỗi lớn. Các bài tập phức hợp như deadlifts, squats, and overhead presses sử dụng từng cm trên cơ thể của bạn. Do vậy, đừng quên thêm chúng vào chương trình tập luyện.

2. THỰC HIỆN CÁC BÀI TẬP BỤNG TRƯỚC

Bụng của bạn là một phần của thân, giúp ổn định cơ thể. Nếu bạn khiến chúng mệt quá sớm trong buổi tập, bạn sẽ rất khó thực hiện tốt các bài tập cần cơ bụng khác như squats.

Để cho rõ ràng, vai trò của thân bụng trong squats là để bảo về cột sống, cho nên bạn cần đảm bảo rằng có đủ sức mạnh để thực hiện các bài tập này. Hãy dành tập bụng vào cuối buổi tập.

3. TƯỞNG RẰNG BẠN CÓ THỂ BỎ QUA CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

wd1-1141

 

Bí quyết để có cơ bụng lộ ra chẳng có gì là bí ẩn cả: Nó chỉ là hạ tỉ lệ mỡ cơ thể xuống. Điều này không xảy ra bằng cách tập hàng trăm bài tập bụng – cũng không phải bằng ngàn hay hàng triệu. Bạn có thể tập bụng rất nhiều, nhưng nếu chế độ dinh dưỡng bạn không đúng, bạn sẽ không bao giờ thấy 6 múi.

4. DÀNH RIÊNG MỘT BUỔI TẬP BỤNG

Bạn chỉ cần 15 phút tập bụng. Nếu bạn đã tập các bài tập phức hợp như squats và deadlifts, bạn chỉ cần một hay hai bài tập bụng, 2 - 3 hiệp cho mỗi bài vào cuối buổi tập.

5. TẬP BỤNG HÀNG NGÀY

Quên nó đi. Bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể. Có nghĩa là bạn cần thời gian phục hồi. Nếu chúng phải vận động nhiều, chúng cần vài ngày nghỉ ngơi.

Nếu bạn gập bụng một ngày và ngay ngày tiếp theo tập nặng được nữa (và dễ dàng) thì đó là dấu hiệu bạn không tập đủ nặng ngày hôm trước. Hãy thực hiện các động tác nặng hơn và kiểm tra xem thử liệu bạn còn có đủ sức để tập bụng nặng và tốt cho ngày hôm sau nữa không nhé!

6. CHỈ DÙNG BÀI TẬP GẬP BỤNG

Có hàng tá bài tập bụng có hiệu quả hơn gập bụng truyền thống. Chẳng hạn như bài tập này:

Sự thực, gập bụng truyền thống là một trong các bài ít hiệu quả nhất. Và nếu bạn không thể thực hiện vài trăm lần cho một bài tập không có nghĩa rằng nó không có hiệu quả.

7. KHÔNG TẬP TRUNG VÀO KỸ THUẬT

Lần nữa, cơ bụng cũng chẳng khác gì các nhóm cơ khác trong cơ thể của bạn. Tập trung vào kỹ thuật và tận dụng cơ bụng của bạn. Nếu bạn thực hiện các bài tập bụng khó như Hanging Pike bạn sẽ nhận ra rằng đúng kỹ thuật rất quan trọng.

8. QUÊN LƯNG DƯỚI

wd2-1141

 

Thân có phần trên và phần bên cạnh, nhưng mà nó cũng có phần sau nữa. Rất nhiều người bỏ quên cơ lưng dưới. Do đó hãy nhớ tập chúng giống như mọi cơ khác.

Nếu bạn muốn có thân mạnh, hãy coi cơ lưng dưới giống như cơ bụng. Tập mạnh và thông minh, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và có vẻ ngoài đẹp.

9. CHỈ TẬP Ở MỘT GÓC ĐỘ

Cơ xiên (liên sườn), bụng đều thuộc phần thân của bạn, nhưng nó là các nhóm cơ ở góc độ khác nhau, do đó bạn cũng cần tập ở các góc độ khác nhau.

Các chuyển động khó như windshield wipers có tác động đến nhiều góc độ một lúc. Nhưng nếu bạn chưa đến cấp độ đó, đừng dùng nó như một bào chữa để không tập các bài tập khác.

Các bài tập như hyperextensions, planks nhắm vào nhiều góc độ hơn là các bài tập gập bụng thông thường.

10. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM QUẢNG CÁO CƯỜNG ĐIỆU TRÊN TV

Đừng quá tin vào các quảng cáo trên truyền hình. Nếu bạn tin chúng, hãy dùng tư duy logic để nghĩ lại.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ bụng 6 múi hiệu quả

| 07:11, ngày 17/01/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội