Các bước chuẩn bị để tập cơ bắp hiệu quả cao
2022-01-18 08:04:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/02/03/cac-buoc-chuan-bi-de-tap-co-bap-hieu-qua-cao-110647.jpg
Trước khi đến tập thể hình, bạn nên có những bước chuẩn bị chu đáo để làm bàn đạp để đạt hiệu quả cao. Dưới đây là 5 bước cơ bản giúp bạn chuẩn bị tốt và thật tự tin trước khi tham gia tập luyện.

 1. Uống nhiều nước

1fk-1226

 

Bạn nên cung cấp cho cơ thể từ 350-500 ml nước để cơ thể thật sự sảng khoái và đạt trạng thái tốt nhất. Nên nhớ rằng, nước là vô cùng quan trọng với cơ thể và sự phát triển cơ bắp, chưa kể đến trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ rất nhiều nước.

2. Bổ sung thực phẩm chức năng

2fk-1226

 

Bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng khi bổ sung thực phẩm chức năng cho cơ bắp. Nhờ các thành phần cung cấp nhiều protein và các dưỡng chất bạn sẽ tập luyện hứng khởi và cảm giác mệt mỏi sẽ lùi xa. Thời gian tốt nhất để bạn bổ sung các loại thực phẩm này là khoảng 30 phút trước khi tập luyện. Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn không nên dùng quá liều và lạm dụng chúng để tránh được các tác dụng phụ.

 3. Khởi động

3fk-1226

 

Không còn bàn cãi gì thêm vì đây chính là một trong những bước quan trọng tiên quyết trong tập thể hình. Hãy làm nóng cơ thể, tập cho cơ thể hoạt động với nhịp độ cao và cho các khớp, cơ trong tư thế sẵn sàng. Một bài vận động Aerobic cũng là 1 cách làm nóng toàn cơ thể hiệu quả.

4. Lập danh sách bài tập

Rất nhiều anh em tập thể hình thường bỏ qua bước này và đến phòng Gym với phong cách ngẫu hứng- thích gì tập nấy hoặc tập luôn toàn thân trong cùng buổi tập. Bạn nên chia ra các buổi tập cho từng phần cơ thể (ta tạm chia thành thân trên và thân dưới) vì bởi không phải tập luyện hằng ngày, thường xuyên cho nhóm này thì nó sẽ nhanh phát triển. Các HLV luôn khuyên người tập phải chia vùng cơ ra tập và cho những vùng cơ thời gian nghỉ từ 1 đến 2 ngày. Thế nên bạn phải lập cho mình một số động tác cần tập để đạt hiệu quả tập luyện cao hơn.

| 08:04, ngày 18/01/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội