Ăn uống như thế nào để phát triển cơ bắp toàn diện
2021-07-09 08:05:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/05/29/an-uong-nhu-the-nao-de-phat-trien-co-bap-toan-dien-100729.jpg
Ngoài việc tập luyện chăm chỉ trong phòng Gym, để tăng kích thước cho cơ bắp một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn cũng nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày. Hãy đến với 10 mẹo nhỏ giúp bạn có một chiến lược ăn uống thật hợp lý để thúc đẩy cơ bắp phát triển hiệu quả nhé!

  1. Ăn nhiều thịt

muscle-gain-diet-1353

 

Việc cung cấp protein và các vitamin B có trong thịt rất cần thiết cho cho quá trình phục hồi sức mạnh và phát triển kích thước cơ bắp

2. Uống đủ nước

Mỗi ngày anh em tập thể hình nên cung cấp tối thiểu 2,5 lít (kể cả lượng nước cung cấp trong quá trình tập luyện) để đảm bảo cơ thể không bị mất nước và hạn chế những thương tổn cho cơ bắp.

3. Dùng những thức ăn nhanh lành mạnh

Đương nhiên những loại thức ăn nhanh nhiều carbs như gà rán, khoai tây chiên hay nước có gaz sẽ không xuất hiện trong tips này. Những thức ăn nhanh lý tưởng dành cho bạn là những loại trái cây, có loại đậu và sữa.

4. Những thức uống bổ sung năng lượng

muscle-building-diet-food-1353

 

Đó có thể là những loại thức uống thể thao điện giải giúp bù đắp khoáng chât cho cơ thể. Và đó cũng có thể là những loại bột chức năng dùng để pha vào nước, sữa để bổ sung sức mạnh cho cơ bắp của bạn.

5. Cung cấp chất béo thực vật

Hãy nói không với chất béo trans fat có trong mỡ động vật mà thay vào đó là các nguồn chất béo đến từ thực vật như dừa, bơ. Việc cung cấp chất béo là rất cần thiết để cơ bắp phát triển kích thước.

6. Ăn nhiều rau xanh

muscle-man-food-1353

 

Không chỉ dành riêng cho những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân, rau củ cũng là một nguồn cung cấp các vitamin và vi chất di dưỡng cho cơ bắp. Việc thiếu những vitamin nhóm A, B, E sẽ kiềm hãm tốc độ phát triển cơ bắp của bạn.

7. Tránh xa chất cồn

Bạn đừng quên hạn chết đến mức thấp nhất việc sử dụng các thước uống có cồn, chất kích thích. Rượu, bia ngoài việc làm giảm khả năng hoạt động của hệ thần kinh còn là kẻ thù âm thầm phá đổ thành quả sau những giờ tập luyện cơ bắp của bạn.

8. Dự trữ đủ thức ăn

kebabsinline-1354

 

Bạn nên nấu những món ăn lành mạnh với số lượng lớn, đủ dự trữ trong 3 ngày. Vì cơ thể của bạn phải luôn trong trạng tháy nạp đầy pin vì việc tập luyện sẽ lấy đi nhiều năng lượng của bạn.

9. Ăn nhiều đậu

Các loại đậu sẽ cung cấp cho cơ bắp của bạn một lượng chất béo lành mạnh, protein và vitamin. Ngoài ra, đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các thực đơn giảm cân.

10. Ăn nhiều trái cây

food-fruit-muscle-fruits-greens-contain-all-essential-amino-acids-protein-necessary-to-support-muscle-growth-eat-clean-train-dirty-1354

 

Trái cây luôn là một nguồn cung cấp đa dạng các vitamin, dồi dào dưỡng chất. Với những loại trái cây khác nhau, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể mình những vitamin cần thiết cho quá trình tập cơ bắp như  vitamin A, B, E.

| 08:05, ngày 09/07/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội