7 lợi ích khi bỏ uống trà và cà phê trong 1 tháng
Nếu bạn đã quen với việc uống trà hoặc cà phê vào buổi sáng, dưới đây sẽ là những điều xảy ra khi dừng uống chúng trong một tháng và thay bằng nước.

Cà phê và trà là hai đồ uống quen thuộc hằng ngày của hàng tỉ người trên thế giới. Lý do phổ biến nhất khi uống hai đồ uống này là để tỉnh táo sau đó là những lợi ích khác như giảm cân, làm đẹp da...v...v

Empty

 

Mặc dù vậy, có không ít người uống cà phê và trà đến mức "nghiện" và không thể làm việc nếu bị thiếu. Dưới đây là những lợi ích bạn có thể thu được nếu chuyển từ uống cà phê và trà sang uống nước lọc.

1. Bạn sẽ thực sự tỉnh táo

Empty

 

Có thể ban đầu khi bỏ uống cà phê và trà, bạn sẽ không thể tỉnh táo và trong trạng thái buồn ngủ. Tuy nhiên trạng thái tỉnh táo do uống trà và cà phê là do có sự hiện diện của chất Cafein.

Sau một vài ngày uống nước, bộ não của bạn có thể sẽ có thể tỉnh táo mà không cần đến Cafein, nhờ đó, bạn sẽ duy trì được sự tỉnh táo lâu hơn.

2. Giảm hoặc duy trì cân nặng

Empty

 

Nhiều người thường uống trà hoặc cà phê kèm theo sữa hoặc đường, điều này sẽ làm tăng thêm lượng calo hấp thụ và khiến bạn tăng cân không cần thiết.

Trong khi đó, nước trắng không có calo và không thể khiến bạn tăng tích lũy mỡ và dẫn đến tăng cân thừa.

3. Tăng cường trao đổi chất

Empty

 

Tăng cường tốc độ trao đổi chất sẽ giúp bạn tiêu hóa đồ ăn tốt hơn. Bạn cũng sẽ ăn ít hơn mà không cần lo đến việc bị tăng cân thừa.

Uống một cốc nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thay vì cà phê hoặc trà sẽ lá cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Theo Indy100, các nghiên cứu đã chỉ ra bạn có thể tăng đến 30% tốc độ trao đổi chất khi uống nước vào buổi sáng.

4. Làm đẹp và căng da

Empty

 

Uống nhiều nước hơn sẽ giúp máu lưu chuyển dưới da tốt hơn từ đó sẽ làm da trở nên sáng hơn. Cùng với đá da mặt của bạn cũng sẽ trở nên căng mịn và trông khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra nếu uống cà phê hoặc trà nhiều, tốc độ lão hóa da sẽ trở nên nhanh hơn và dễ bị mụn.

5. Hệ tim mạch hoạt động tốt hơn

Empty

 

Một trong những phản ứng phổ biến của cơ thể khi uống cà phê là tim đập nhanh kèm theo khô họng. Trên thực tế, chất Cafein là một dạng chất kích thích nhẹ do đó nó sẽ khiến tim hoạt động nhanh hơn bình thường.

Việc loại bỏ cà phê và trà thay bằng uống nước sẽ khiến hệ tim mạch của bạn hoạt động bình thường hơn.

6. Làm sạch hệ tiêu hóa và thải độc

Empty

 

Uống nhiều nước sẽ giúp sức khỏe hệ tiêu hóa tốt hơn bởi nước có thể hỗ trợ rất tốt cho quá trình làm sạch đường ruột từ đó thải sạch những chất độc và thừa trong hệ tiêu hóa ra ngoài.

7. Chơi thể thao tốt hơn

Empty

 

Khi chơi thể thao, cơ thể sẽ đổ mồ hôi và gây ra mất nước. Uống nhiều nước thay vì cà phê hoặc trà sẽ giúp bạn luôn có đủ nước trong cơ thể và sẽ không cần phải uống quá nhiều nước trước, trong và sau khi chơi thể thao. Điều này sẽ rất có lợi khi bạn sẽ giảm nguy cơ bị xóc hoặc đau bụng.

| 02:37, ngày 20/10/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội