6 lý do dân văn phòng nên đi bơi sau giờ làm
Bật mí với anh em, tăng cường sức khỏe, giảm cân chỉ là 1 trong số rất nhiều lợi ích từ việc đi bơi sau giờ làm.

 Giữa rất nhiều bộ môn thể, tại sao các chuyên gia thể thao lại khuyên chúng ta đưa bơi lội vào danh sách ưu tiên?

#1 Thúc đẩy năng lượng mỗi ngày

Có thể anh em giờ mới biết, một giờ bơi lội đốt cháy gần 600 calories, cao hơn những bộ môn khác khá nhiều, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng tất cả bộ phận. 

Sau một thời gian tập luyện, nam giới sẽ có bắp tay to, cơ bụng săn chắc và bộ ngực cắt nét.

Đây còn là một môn thể thao sức bền, nó có thể tăng cường sức mạnh cho tim và phổi của bạn, đồng thời phát triển sức khỏe phổi và tim mạch.

Empty

 

Nhờ sự kết hợp thể chất và lợi ích của nước, máu được lưu thông tốt. Do đó, bơi sau giờ làm cải thiện tình trạng thiếu năng lượng, mệt mỏi và nặng nề của chân.

Não chịu trách nhiệm tách các chuyển động của tay và chân, giúp chúng tăng khả năng phối hợp cũng như cảm giác phối hợp.

#2 Môn thể thao không rắc rối

Trời vào hè nóng thế tập gì cũng đuối. Nhiều khi chuẩn bị quần áo, mang giày vào rồi mà vẫn muốn bỏ hết ngồi nhà cho mát. Nhất là với anh em nào ghét cảm giác mồ hôi ra ướt đầy người thì mùa hè đúng là địa ngục đúng không?

Nhưng bơi lại giúp anh em khắc phục điều đó. Trời nóng nóng, đi bơi là đúng bài, mát mẻ và thư giãn cực kỳ.

Hơn nữa, ông nào hay tìm lý do trốn tập cũng phải thua trước bơi lội. Trời có mưa giông, sấm sét thế nào cũng không ảnh hưởng đến buổi tập anh em.

Empty

 

Một điều nữa khiến môn thể thao này được dân văn phòng hay người làm bất kì nghề nghiệp nào cũng đều yêu thích là vì chi phí tập luyện thấp.

Anh em chỉ cần đầu tư cái quần bơi, kính bơi, mũ bơi, khăn choàng là lên đường bơi luôn. Một tiếng bơi ở hồ cũng tốn đâu đó chừng 100k thôi.

#3 Một nỗ lực thư giãn

"Một nỗ lực thư giãn"? Điều đó nghe có vẻ khó tin. Nhưng bơi lội có thể kết hợp lợi ích làm mát từ nước với nỗ lực chuyển động để cơ thể có thể nổi lên mặt nước và tiến về phía trước bất chấp sức cản mạnh mẽ.

Dù anh em là tay bơi lão làng hay mới chỉ là “tấm chiếu mới” thì cứ an tâm vì bơi rất an toàn. Nó không ảnh hưởng nặng nề đến khớp, ít dẫn đến va chạm hoặc chấn thương.

Empty

 

Hơn nữa, tập thể dục dưới nước là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong suốt một ngày làm việc bận rộn.

Hòa vào cảm giác không trọng lượng, sự mềm mại của nước và những giai điệu dưới nước mang đến cảm giác tự do và khỏe khoắn mà khó có môn thể thao nào sánh kịp.

Những đặc điểm này của bơi lội sẽ khuyến khích giải phóng các hormone tạo cảm giác dễ chịu (endorphin) trong suốt quá trình bơi lội. Và sau đó sẽ mang lại cảm giác mệt mỏi khỏe mạnh để phục hồi tối ưu.

#4 Bơi lội cải thiện sức khỏe xã hội

Bơi lội là một môn thể thao xã hội.

Dưới cùng một bể bơi, anh em có thể trò chuyện, giao lưu, mở rộng quan hệ với những chiến hữu hay ho khác. Đến giờ tan tầm xách túi về nhà, không tranh thủ bơi vài vòng trước khi về nhà thì làm sao có cơ hội tiếp xúc, làm quen với những người này chứ.

Empty

 

Một nghiên cứu cho thấy tập thể dục và giao lưu cùng nhau sẽ giúp cải thiện sức khỏe tâm thần. Những người tham gia nghiên cứu có mức độ lo lắng và trầm cảm thấp hơn so với những người không tham gia.

#5 Bơi lội giúp thông minh hơn

Bơi lội cải thiện chức năng ghi nhớ và kỹ năng tư duy. Điều này không chỉ tốt công việc, mà còn có lợi khi chúng ta già đi.

Tập thể dục thường xuyên làm giảm viêm và kháng insulin trong não, thúc đẩy sự phát triển của tế bào não mới.

Bơi lội cũng giúp cải thiện tâm trạng, lo lắng và căng thẳng, giúp tăng khả năng suy nghĩ của não hiệu quả hơn.

#6 Tăng định hướng mục tiêu

Bơi lội mang lại động lực phấn đấu. Những kỹ năng người bơi học được trong bể bơi và mục tiêu đề ra khi tập luyện chính là những mục tiêu đó có thể đưa vào sử dụng khi ra ngoài bể bơi.

Tôi biết đọc đến đây anh em muốn xách đồ lên bơi rồi. Giữ nguyên quyết tâm, mai đi làm về tranh thủ bơi vài vòng để kiểm tra những gì tôi nói nhé.

| 11:37, ngày 19/04/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội