6 lỗi sơ đẳng thường gặp khi tập bụng 6 múi
2022-06-29 11:38:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2020/06/08/6-loi-so-dang-thuong-gap-khi-tap-bung-6-mui-084006.jpg
Nếu bạn tập mãi mà không thấy 6 múi xuất hiện, rất có thể bạn đang gặp phải những sai lầm dưới đây.

Cơ bụng khỏe với các múi cuồn cuộn là mục tiêu của khá nhiều người. Mặc dù các phương pháp và bài tập bụng 6 múi ngày càng rút ngắn thời gian để đạt kết quả hơn nhưng nếu bạn gặp phải 6 sai lầm phổ biến dưới đây, những múi cơ bụng sẽ bị kìm hãm sự phát triển.

1. Thiếu kháng lực

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-2

 

Cơ bắp ở bụng giống như cơ bắp ở những nơi khác trên cơ thể. Chỉ khi có áp lực, các cơ bắp ở bụng mới phát triển. Thiếu các kháng lực như ôm tạ, tập với dây cao su, sẽ khó có thể kích hoạt sự phát triển của cơ bụng.

2. Không tăng cường độ

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-3

 

Cơ bụng có khả năng thích nghi rất nhanh. Sau một thời gian, số lần thực hiện các động tác tập bụng của bạn có thể sẽ trở nên dễ dàng. Ví dụ, khi mới tập 20 cái gập bụng là rất khó nhưng sau 2 tuần, con số này thường không còn là vấn đề.

Trong trường hợp này, bạn cần phải tăng cường độ (số lần hoặc thời gian tập) ngay lập tức. Nếu không, cơ bụng sẽ gần như không có khả năng phát triển.

3. Thực hiện động tác quá nhanh

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-5

 

Nếu có nhóm cơ nào cần tập chậm và phải kiểm soát không được thả tự do thì đó chính là cơ bụng. Tập cơ bụng chậm sẽ giúp các cơ ở bụng co - dãn đúng cách để dày và khỏe hơn.

4. Tập sai tư thế

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-8

 

Các động tác gập bụng thường đòi hỏi lưng cong nhưng không được dùng đến cơ lưng. Mặc dù vậy khá nhiều người mắc phải lỗi này. Một số động tác khác như plank lại cần lưng thẳng không bị võng mới có tác dụng. Vì vậy trước khi thực hiện các động tác tập bụng, bạn nên tham khảo tư thế chuẩn rồi mới bắt tay vào tập.

5. Không tập tổng thể cơ core

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-6

 

Hệ thống cơ core bao gồm cả cơ bụng và cơ lưng và các cơ xung quanh như liên sườn, cơ xiên làm nhiệm vụ ổn định thân trên và thân dưới. Hoạt động của cơ bụng không bao giờ tách rời khỏi hệ cơ core. Vì lí do này, bạn nên tập đầy đủ cả cơ core mới có thể tập cơ bụng tốt.

6. Cố định bàn chân

loi-so-dang-khi-tap-bung-6-mui-7

 

Cố định bàn chân để gập bụng là điều nhiều người hay làm. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc cơ bụng sẽ làm việc ít hơn và sẽ kém phát triển hơn. Loại bỏ ngay lập tức việc cố định chân khi tập bụng sẽ giải phóng sự phát triển của 6 múi.

| 11:38, ngày 29/06/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội