4 lý do bạn nên tập HIIT ngay hôm nay
2021-09-17 12:02:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/05/24/4-ly-do-ban-nen-tap-hiit-ngay-hom-nay-160836.jpg
Với nhịp độ nhanh, mạnh, liên tục các động tác tập HIIT sẽ mang đến sức khỏe của bạn nhiều lợi ích. Thế nhưng vì một số lý do mà giới tập thể hình lại rất hạn chế đưa bài tập này vào các buổi tập tại phòng Gym.

Hãy tạm xa những thanh tạ, máy tập để cùng đến với những bài HIIT năng động và hiệu quả.

1. Tốt cho tim mạch

como-fazer-abdominal-4-1059

 

Nhưng nghiên cứu cho thấy nếu bạn tập HIIT với tổng thời gian trên 27 phút và duy trì 3 lần/tuần, thì nhịp tim và cả hệ hô hấp của bạn sẽ được cải thiện, giúp bạn cảm thấy khỏe hơn hẳn. Việc tập với nhịp độ nhanh giúp cơ tim trải qua một cuộc thử thách thật sự và sau khi rời phòng tập, nhóm cơ ấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, giúp bạn tránh xa các mối hiểm họa về tim.

2. Tiêu thụ nhiều calo hơn

hiit-training-1100

 

Đây là một hễ quả rất dễ hiểu khi bạn thực hiện những động tác nhanh và kéo dài. HIIT sẽ làm bạn vã rất nhiều mồ hôi và từ đó các mỡ thừa, năng lượng sẽ được tiêu hao cực hiệu quả.

3. Giảm mỡ nhưng … không tăng cơ

hiit-holiday-gear-patrol-full-970x650b-1100

 

Thoạt tiên bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì HIIT không hỗ trợ nhiều cho mong muốn tăng kích thước cơ bắp của bạn. Thế nhưng đây sẽ là phương thức hữu ích dành cho những trường hợp muốn làm săn chắc cơ thể, giảm cân nhanh chóng. Việc tập HIIT sẽ đòi hỏi bạn phải đổ nhiều mồ hôi, tăng sức chịu đựng và dẻo dai- điều mà những động tác tập tăng cơ không thể sánh bằng.

4. Thể lực và độ dẻo dai

Những động tác HIIT sẽ cho bạn một sức mạnh, thể lực và dẻo dai tuyệt vời. Không như các động tá tập cơ, bạn sẽ không có những khoảng nghỉ mà tập liên tục, không để cơ thể bị nguội lạnh. Chính vì thế mà các vận động viên thể thao thường áp dụng HIIT vào các buổi tập thể lực hơn là các động tác với tạ.

| 12:02, ngày 17/09/2021
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội