4 dấu hiệu cho thấy bạn đang tập gym với huấn luyện viên tồi
2022-01-14 12:08:00
{"tap-the-hinh":"T\u1eadp th\u1ec3 h\u00ecnh"}
[]
//media.tapthehinh.net/files/news/2019/01/05/4-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-tap-gym-voi-huan-luyen-vien-toi-141106.jpg
Những huấn luyện viên kém thường yêu cầu người mới bắt đầu tập gym phải tập luyện quá nhiều, gây đau cơ đến mức khiến người tập nản chí và rời bỏ phòng tập.

 Nếu thấy huấn luyện viên cá nhân của mình mắc các lỗi sau, người tập gym có thể nghĩ đến chuyện thay huấn luyện viên mới.

Khuyên phụ nữ không nên nâng tạ

Một số huấn luyện viên khuyên phụ nữ khi tập gym không nên nâng tạ và chỉ tập các bài tập tăng nhịp tim cardio, chẳng hạn như đạp xe hay chạy bộ, để đốt mỡ thừa.Thật ra, cách hướng dẫn này là sai, huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp người Mỹ - ông Mehmet Edip, nói với MSN.Nâng tạ giúp cải thiện cấu trúc và độ lớn của cơ bắp. Ngoài ra, nâng tạ với số lần nâng lớn ở mỗi hiệp tập và kết hợp với một số hình thức tập luyện khác sẽ giúp đốt mỡ thừa nhanh hơn, ông Edip nói thêm.

Không đau không có kết quả

Một số huấn luyện viện cố gắng bắt các học viên mới tập gym tập quá nhiều. Thậm chí, ngay trong tuần đầu tiên, cường độ tập nhiều gây đau cơ quá mức khiến nhiều người đã bỏ dỡ việc tập luyện dù mới bắt đầu.

s5-0912

 

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải rèn luyện cho người mới bắt đầu thói quen tập luyện và lối sống lành mạnh cho sức khỏe. Tập gym cần phải vui chứ không phải để đau đớn.

Yêu cầu ăn ít đi nhưng tập nhiều hơn

Đây là cách giảm cân rất phổ biến được nhiều huấn luyện viên áp dụng. Tuy nhiên, cách tập này không phải lúc nào cũng tốt.

Khi cơ thể ăn ít thực phẩm hơn cũng đồng nghĩa với việc quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Các hoóc môn ở tuyến giáp chịu trách nhiệm điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng sẽ giảm. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ đốt ít năng lượng hơn và tốc độ giảm cân cũng chậm lại, theo MSN.

Để đảm bảo tốc độ giảm cân được duy trì, mọi người nên ăn các thực phẩm giàu protein và hạn chế tinh bột, đường. Nên ăn trong vòng 45 phút sau khi ngủ dậy và trung bình cứ 2,5-3 giờ là ăn một bữa nhẹ xen kẽ với các bữa chính.

Đây là cách không những giúp đốt mỡ thừa hiệu quả mà còn giúp tăng cơ, các chuyên gia khuyến cáo.

Khẳng định chế độ ăn của họ là tốt nhất

Một huấn luyện viên cá nhân khẳng định chế độ dinh dưỡng mà họ đề ra là tốt nhất cho tất cả mọi người thì rất có thể người đó là huấn luyện viên tồi. Điều này chứng tỏ họ có kiến thức hạn chế về dinh dưỡng.

Trên thực tế, không có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho tất cả mọi người, MSN dẫn lời huấn luyện viên Rob MacIntyre, một trong những người từng làm huấn luyện viên cá nhân cho ngôi sao đô vật Mỹ John Cena.

Huấn luyện viên tốt nên tư vấn và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng thay vì viết ra một một chế độ dinh dưỡng và áp dụng nó cho mọi người, ông MacIntyre nói.

| 12:08, ngày 14/01/2022
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội